Vài nét về đồ đá mỹ nghệ và ý nghĩa phong thủy

Discussion in 'Ngoại Nội Thất' started by thambt029, Jun 12, 2017.

 1. thambt029

  thambt029 New Member

  Đồ đá mỹ nghệ là các sản phẩm tinh xảo, thời trang được tạo ra dưới bàn tay khéo léo từ phía những nghệ nhân chế tác đá. Để hiểu kỹ hơn về sản phẩm này cũng như ý nghĩa phong thủy từ phía chúng, mời bạn cùng tham khảo nội dung cơ bản ngay sau đây.
  Đá mỹ nghệ là gì?
  Các sản phẩm đá mỹ nghệ phổ quát
  Mỹ nghệ là những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, dựa vào kinh nghiệm từ phía những nghệ nhân để chế tạo nên. Đồ đá mỹ nghệ cũng như các sản phẩm mỹ nghệ khác, được chế tạo của nguyên liệu đá xanh, đá trắng hay đá quý… khai phá của tự nhiên. Các sản phẩm này đều siêu đa dạng và với một ý nghĩa riêng biệt, góp phần phong phú thêm cho cuộc sống. Đặc biệt hơn là vật liệu đá tại mỗi vùng miền lại mang một đặc trưng riêng bắt buộc khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, chúng ko hề bị đánh đồng với nhau. Chúng được rất đa dạng, sở hữu thể kể tới là lăng mộ đá, nghê đá, sư tử đá, rồng đá, lư hương đá, cổng tam quan đá, tượng Phật đá, tượng Chúa đá, đài tưởng niệm đá…

  Ưu điểm của đá mỹ nghệ
  Chất liệu đá ngày càng được quý khách Việt ưa chuộng vì sức dai sức với thời gian, vô cùng yêu thích để xây nên những dự án tâm linh hay công trình tưởng vọng đòi hỏi có tuổi đời dài lâu. Hiện nay, các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ được cực kỳ phong phú và phong phú, tùy yêu cầu từ phía quý quý khách hàng mà các nghệ nhân sẽ chế tạo sản phẩm đáp ứng được yêu cầu. Khi sử dụng những sản phẩm đá mỹ nghệ, quý khách cần lưu ý tới vấn đề phong thủy bởi không phải ai cũng dùng được chúng và sở hữu đa dạng lưu ý khi dùng để sở hữu thể sở hữu lại vận may, xua đuổi xui xẻo.
  Ý nghĩa phong thủy của đồ đá mỹ nghệ
  Trước đây, người ta thường chỉ sử dụng đá mỹ nghệ trong các dự án xây dựng đòi hỏi tính nghệ thuật như lăng mộ, tượng đá,… và thường xuất hiện tại những nơi thờ cúng. Ngày nay, chúng đã được ứng dụng rộng rãi cả trong các sản phẩm như bàn, ghế,… và cả những vật phẩm phong thủy.
  [​IMG]
  Tác dụng phong thủy từ đá mỹ nghệ
  Vật phẩm đá mỹ nghệ mang công dụng phong thủy vì chúng mang thăng bằng âm dương trong ngôi nhà, đưa người tiêu dùng cầu được may mắn, tài lộc và hóa giải sát khí,… với lại một nơi sống bình yên. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những sản phẩm đồ đá mỹ nghệ phong thủy trong nhà hay văn phòng như: tượng phúc lộc thọ bằng đá, tượng cóc ba chân ngậm tiền hay ngọc, tượng Phật,…Còn những tác phẩm đá mỹ nghệ lớn hơn thì được đặt ngoài trời.
  Cách bày đá mỹ nghệ chuẩn phong thủy
  Dưới bàn tay từ nghệ nhân, những phiến đá thô sẽ được đục đẽo và gia công thành những tác phẩm nghệ thuật đắt giá. Đồ đá mỹ nghệ phần nào với đặc trưng văn hóa từ người Việt, bộc lộ qua những họa tiết rồng phượng và ý nghĩa tâm linh to lớn. Vì thế, ta không thể bỏ qua những nguyên tắc về phong thủy khi đặt vật phẩm đá mỹ nghệ trong nhà. Hướng quay vật phẩm khiến cho sao để thu hút tài lộc, may mắn hay phải tránh hướng nào sở hữu lại rủ roi, đa dạng điều ko may được cần được lưu ý cẩn thận. Bên cạnh đó, cũng sẽ với những điều cấm kỵ mà gia chủ bắt buộc biết để tránh mắc phải.

  Một tác phẩm đá mỹ nghệ cũng với tới hàng trăm phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản lại sở hữu trên mình một ý nghĩa riêng biệt. Và người sắm hàng thích sản phẩm nào thì có thể chọn lọc cho gia đình mình. Hiện nay, sở hữu rất nhiều cơ sở sản xuất những vật phẩm đá mỹ nghệ chất lượng và đẳng cấp với mức giá trị chênh lệch khá nhiều tùy vào vật liệu và công phu từ phía nghệ nhân.
  Đồ đá mỹ nghệ không chỉ tô điểm cho vẻ tuyệt vời ko gian nhà ở mà còn có tới giá trị ý thức hơi to cần cần được chọn lọc kỹ lưỡng và đảm bảo về chất lượng. Hãy tham khảo ý nghĩa của mỗi tác phẩm đá mỹ nghệ để chọn lọc được vật phẩm phù hợp với yêu cầu từ phía mình bạn nhé.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...