Tổng hợp 3 phương pháp điều trị trĩ nội ngày nay

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by Trang Lê, Jun 16, 2017.

 1. Trang Lê

  Trang Lê New Member

  Tình trạng dân số bị bệnh trĩ nội trĩ ngoại ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống người bệnh bởi các dấu hiệu bệnh trĩ điển hình như: Chảy máu hậu môn, ngứa hậu môn, sa búi trĩ….Tìm hiểu về bệnh trĩ nội thường chuyên gia sẽ nhận định rõ trĩ nội khó phát hiện hơn , việc điều trị thường mất nhiều thời gian hơn do búi trĩ nằm sâu trong ống hậu môn. Bài viết Sau đây chúng tôi xin tổng hợp 3 phương pháp điều trị trĩ nội ngày nay để mọi người biết cách sử lý khi vô tình gặp phải bệnh. Việc điều trị bệnh trĩ nội hay gặp phải nhiều trở ngại do việc phát hiện bệnh thường rơi vào thời kỳ muộn, lúc búi trĩ đã sa xuống khỏi h.môn. Tùy vào từng mức độ khác nhau mà chuyên gia áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý. Chủ yếu nhất vẫn là 3 phương pháp thường dùng như sau:
  1- phương pháp nội khoa trị trĩ nội

  http://dakhoaaua.vn/kham-hau-mon-truc-trang-o-dau-tot-tai-tphcm-1523.html
  Đây là biện pháp thường được ứng dụng trong thời kỳ đầu của bệnh trĩ, mức độ trĩ cấp độ 1, 2 thì áp dụng thuốc chữa bệnh sẽ đạt hiệu quả tốt, đồng thời người bệnh cũng kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt vận động hợp lý giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất. các loại thuốc điều trị nội khoa thường sử dụng bao gồm thuốc Đông y , thuốc tây y, người bệnh có thể cân nhắc áp dụng. – Thuốc Đông y: Chủ yếu sử dụng các thảo dược vị thuốc thiên nhiên hình thành nên bài thuốc dùng đường uống kết hợp với đường rửa tri bệnh. phương pháp này có ưu điểm là an toàn nhưng thời gian điều trị lại kéo dài.
  – Thuốc Tây y: sử dụng các loại thuốc uống chống nhiễm khuẩn, thuốc bôi và thuốc đặt.
  [​IMG]
  Dù là thuốc tây y hay đông y thì đều có chung mục đích là giúp là co teo búi trĩ , giúc chống tình trạng viêm nhiễm đồng thời giúp cầm máu và giảm cơn đau cho bệnh nhân. bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của b.sĩ trước khi dùng thuốc , tuyệt đối không tự ý dùng thuốc mà gây nên những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
  2- Thủ thuật điều chữa bệnh trĩ nội

  các thủ thuật điều chữa bệnh trĩ nội mà một số b.sĩ hay chỉ định đối với các trường hợp giai đoạn giữa cấp độ 2 và cấp độ 3 mà người bệnh có thể tham khảo như:
  – Thủ thuật chích xơ: Thủ thuật này chính là sử dụng thuốc tiêm trực tiếp vào búi trĩ làm xơ lụi , teo búi trĩ.
  – Thủ thuật thắt dây thun: Đây là phương pháp được khá nhiều người tin tưởng dùng, ít gây đau đớn lại không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải. chuyên gia sẽ dùng vòng cao su để thắt búi trĩ làm giảm lượng máu tới búi trĩ và sẽ tự làm teo , rụng búi trĩ khỏi bệnh.
  – Thủ thuật quang đông bằng nhiệt: dùng nhiệt tác động vào búi trĩ giúp làm teo trĩ rụng trĩ.
  3- biện pháp phẫu thuật cắt bỏ trĩ

  Ở những người bị bệnh trĩ cấp độ nặng 3, 4 thì khi này những phương pháp điều trị trên không có tác dụng nhiều, bệnh nhân chịu những ảnh hưởng không nhỏ do bệnh trĩ dẫn đến. lúc này người bệnh sẽ được cân nhắc và áp dụng cắt bỏ búi trĩ loại bỏ bệnh trĩ hoàn toàn. Bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ búi trĩ bằng biện pháp an toàn, xâm lấn tối thiểu nên vết thương sẽ nhỏ , thẩm mỹ hơn. tuy nhiên các biện pháp tiểu phẩu cắt trĩ vẫn có nhiều nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng Vì thế mà cần được theo dõi , dùng thuốc hồi phục một cách phù hợp loại bỏ bệnh một cách an toàn.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...