Những suy nghĩ sai lầm về bệnh tình của bệnh nhân tiểu đường

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by longcheng, Jun 15, 2017.

 1. longcheng

  longcheng New Member

  Bệnh nhân đái tháo đường thường mắc một số sai lầm dưới đây, dẫn đến khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

  Không hiểu bệnh tình

  Theo các bác sĩ về tiểu đường, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị đái tháo đường không hiểu rõ tình hình bệnh tật, không hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân dẫn đến việc lựa chọn dinh dưỡng, tập luyện cũng không có có hiệu quả....

  [​IMG]

  Quá nóng vội

  Nhiều bệnh nhân bị đái tháo đường đều vội vàng, muốn nhanh chóng khỏi bệnh, trong một thời gian ngắn không có hiệu quả thường từ bỏ hoặc buông xuôi. Vì thế trong quá trình chữa bệnh cần đưa ra mục tiêu thiết thực, khả thi, thực hiện từ từ từng bước, không nên quá vội vàng.

  Độc lập tác chiến

  Người bệnh tiểu đường muốn kiểm soát tốt bệnh, khống chế bệnh cần phải có sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp... không nên một mình chống chọi với bệnh tất. Có người thân bên cạnh nhắc nhở uống thuốc, cùng tập luyện, cổ vũ bạn sẽ sống lành mạnh hơn.

  Áp lực quá lớn

  Tâm trạng không tốt, thường xuyên buồn chán, áp lực sẽ ảnh hưởng đến đường huyết. Những bệnh nhân bị trầm cảm thì nguy hiểm gấp đôi so với những người bình thường và gặp nhiều khó khăn trong việc khống chế đường huyết.

  [​IMG]

  Tùy tiện uống thuốc

  Có nhiều bệnh nhân tự ý uống thuốc, tự điều chỉnh liều lượng uống, điều này gây khó khăn trong việc điều trị.

  Tùy tiện ăn uống

  Bệnh nhân ăn uống không đúng giờ, bỏ bữa sáng, ăn bữa no bữa đói sẽ làm cho đường huyết rối loạn và làm cho bệnh tật nặng hơn.

  Bên trên là một số sai lầm thường mắc phải ở bệnh nhân đái tháo đường, vì thế để điều trị tốt căn bệnh này người bệnh cần lưu ý tránh những sai lầm kể trên.
  Nguồn: http://thitruongyduoc.vn/tu-van-suc-khoe/nhung-sai-lam-thuong-gap-cua-benh-nhan-dai-thao-duong.html
   
  Tags:

Share This Page

Loading...