Nên ăn những quả này giúp kiểm soát huyết áp

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by longcheng, Jun 15, 2017.

 1. longcheng

  longcheng New Member

  Chuối tiêu, táo, cà chua, cam quyt là những loại quả dành cho người bệnh huyết áp, giúp kiểm soát tốt tình trạng huyết áp.

  Chuối tiêu

  Các nhà chuyên môn chứng minh tinh bột, các loại vitamin trong chuối có thể giúp hạ áp, thanh nhiệt và giảm cholesterol trong máu. Người bệnh dùng 2 quả chuối tiêu mỗi ngày sẽ giúp giảm huyết áp rõ rệt.

  [​IMG]

  Táo

  Trong táo có chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào... giúp chống xơ vữa động mạch và cải thiện hiệu quả tuần hoàn máu. Đối với những người bệnh có sở thích ăn mặn thì dùng 1 quả táo mỗi ngày có tác dụng điều hòa huyết áp cụ thể.

  Cà chua

  Trong cà chua giàu vitamin C, P nếu ăn thường xuyên mỗi ngày sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt biến chứng xuất huyết đáy mắt.

  Cam, quýt

  Cam quýt cung cấp viatmin C, axit citroc và nhiều hoạt chất sinh học thiết yếu cho cơ thể. Đối với bệnh nhân cao huyết áp, cam quýt ngăn chặn huyết áp cao vì chúng xúc tiến tốt quá trình chuyển hóa cholesterol và dự phòng xơ vữa động mạch. Không những thế dùng những loại quả này sau khi ăn cơm có tác dụng kích thích tiêu hóa làm việc cũng như tình trạng rối loạn huyết áp tăng.

  Cà rốt

  Theo các nhà nghiên cứu thì cà rốt có vai trò quan trọng điều chỉnh rối loạn lipid máu, làm mềm thành mạch và ổn định huyết áp. Nếu không thể ăn cà rốt sống bạn có thể nấu nhừ hoặc ép nước uống. Nước ép cà rốt không thể thiếu cho người cao huyết áp thường bị hoa mắt, chóng mặt.

  Bên trên là một số loại củ quả tốt cho người bị huyết áp cao, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

  Nguồn: http://thitruongyduoc.vn/so-tay-suc-khoe/cu-qua-danh-cho-nguoi-huyet-ap-cao.html
   

Share This Page

Loading...