Dùng hạt muồng để điều trị huyết áp như thế nào?

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by longcheng, Jun 16, 2017.

 1. longcheng

  longcheng New Member

  Bài thuốc từ hạt muồng có tá dụng chứa khó ngủ, mất ngủ và hỗ trợ điều trị huyết áp rất hiệu quả. Bệnh nhân bị huyết áp có thể tham khảo cho quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

  Muồng là loại cây nhỏ, lá mọc so le, gồm 2-4 đôi lá chét, hoa mọc ở kẽ lá màu vàng. Quả hình trụ dài chứa khoảng 20-25 hạt.Quả muồng thường chín vào mùa thu, khi thu phơi, đập lấy hạt, trước khi dùng chữa bệnh phải qua sao chế.


  [​IMG]

  Theo quan niệm của y học cổ truyền hạt muồng sống có vị nhạt, tính bình có tác dụng nhuận tráng, ích thận, sáng mắt, mát gan, giáng hỏa. Hạt muồng qua sơ chế gọi là thảo thuyết minh có vị ngọt đắng, mặn, tính hơi hàn vào các kinh can, đờm có tác dụng an thần, hạ huyết áp, giáng hỏa, mát gan.

  Bài thuốc hạt muồng theo kinh nghiệm dân gian

  • Chữa khó ngủ, mất ngủ

  sử dụng 12g hạt muồng cháy, hám uống thay trà hằng ngày. Ngoài ra có thể thêm táo nhân sao đen, hãm nước uống vào buổi chiều và trước khi đi ngủ, một liệu trình 1 5 ngày.

  • Chữa táo bọn, đại tiện khó khăn

  Sử dụng 20 g muồng sao vàng, hãm uống thay trà, uống nhiều lần trong ngày cho tơi khi nhuận phân

  [​IMG]

  • Chữa bệnh tăng huyết áp

  Hạt muồng sao cháy 12g, hoa hòe 10g, cúc hoa 4g, cỏ ngọt 6g dùng dưới dạng hãm uống thay trà, uống nhiều lần mỗi ngày. Một liệu trình 3 tuần, sau đó quay lại.

  Lưu ý : không dùng cho các trường hợp bị tiêu chảy, không nhầm lẫn với một số hạt khác như cây điền thanh, hạt cây lục lạc....
  Nguồn: http://thitruongyduoc.vn/so-tay-suc-khoe/ho-tro-dieu-tri-huyet-ap-bang-hat-muong.html
   
  Tags:

Share This Page

Loading...