Cần chuẩn bị những gì khi thực hiện phá thai an toàn ?

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by akzhoan1, Jun 19, 2017 at 3:00 AM.

 1. akzhoan1

  akzhoan1 New Member

  Trước khi phá thai cần chuẩn bị những gì là câu hỏi được rất nhiều nữ giới quan tâm bởi nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ cảm thấy hoang mang, lo sợ và để lại những di chứng không đáng có, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Bài viết sau hi vọng sẽ giúp chị em có thêm những thông tin bổ ích để đảm bảo an toàn khi tiến hành phá thai.

  Cùng với sự phát triển của nền y học nói chung và các phương pháp phá thai an toàn nói riêng cũng được phát minh và áp dụng vào thực tế giúp hạn chế thấp nhất rủi ro cho phụ nữ. Theo bác sỹ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thì phá thai ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy phá thai chỉ được thực hiện trong những trường hợp bất khả kháng như thai nhi nằm ngoài tử cung, thai nhi mang dị tật bất thưởng, thai phụ không đủ sức khỏe để thai nhi phát triển… Do đó nữ giới cần suy nghĩ kỹ trước khi phá thai và phá thai cần được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tin có đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại giúp đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro không đáng có khi phá thai.

  [​IMG]

  Để quá trình phá thai diễn ra thành công, bác sỹ Mai cũng khuyến cáo chị em nên tìm hiểu một số thông tin trước khi phá thai để tinh thần được thoải mái. Cụ thể:

  Tìm hiểu thông tin về cơ sở phá thai.

  Rất nhiều chị em chủ quan không tìm hiểu thông tin về cơ sở phá thai để rồi khi tiến hành phá thai mới biết cơ sở đó không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này. Vì vậy chị em hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu về cơ sở đó như đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn ra sao, trang thiết bị y tế như thế nào…Qua đó giúp chị em thêm yên tâm và đảm bảo an toàn cho chị em.

  Kiểm tra trước khi phá thai

  Khi đến các cơ sở phá thai bạn sẽ được siêu âm để các bác sỹ biết chính xác độ tuổi, kích thước cũng như vị trí của thai nhi để có phương pháp phá thai phù hợp và an toàn cho bạn. Những trường hợp như thai nhi nằm ngoài tử cung, có những dấu hiệu bất thường thì các bác sỹ sẽ có hướng giải quyết kịp thời khi tiến hành phá thai.

  Khám phụ khoa

  Khám phụ khoa góp một phần quan trọng trong quá trinh phá thai. Bởi nếu phụ nữ mang thai mắc bất kỳ bệnh phụ khoa nào cũng cần phải được điều trị bệnh phụ khoa dứt điểm trước khi phá thai nhằm tránh lây nhiễm sang âm đạo, tử cung gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sính sản sau này.

  Làm một số các xét nghiệm

  Theo các bác sỹ chuyên khoa trước khi phá thai nữ giới nên xét nghiệm máu để nhận biết bạn có mắc các bệnh lây nhiễm như HIV, viêm gan …hay không, hoặc trong máu của người mang thai có những biểu hiện khác thường như máu khó đông để các bác sỹ ngăn chặn và khắc phục kịp thời. Việc xét nghiệm này sẽ giúp bac sỹ định hướng được phương pháp phá thai phù hợp và an toàn cho thai phụ.

  Chuẩn bị tâm lý

  Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến việc phá thai của bạn, nếu bạn quá lo lắng, hoảng sợ sẽ ảnh hưởng đến việc đình chỉ thai và để lại cho bạn nỗi sợ hãi. Vì vậy bạn sẽ được các bác sỹ tư vấn trước về phương pháp phá thai, thời gian cũng như tâm lý để bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho việc phá thai.

  Trên đây là một số thông tin mà trước khi phá thai nên chuẩn bị hi vọng sẽ giúp chị em có thêm thông tin bổ ích để đảm bảo an toàn cho mình. Sức khỏe là điều quan trọng nhưng duy trì hạnh phúc và có những đứa con khỏe mạnh là điều vốn quý vì vậy chị em nên chăm sóc sức khỏe, có chế độ ăn uống, sinh hoạt và đời sống tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...