Cây lược vàng chữa bệnh trĩ ra sao

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by Trang Lê, Jun 16, 2017.

 1. Trang Lê

  Trang Lê New Member

  Trong dân gian thường dùng , coi cây lược vàng như một loại “thần dược” chữa bệnh áp dụng cho các trường hợp như trị bệnh vẩy nến, bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp,… Trong đó có nhiều người truyền nhau cách dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ. Vậy thực hư chuyện này ra sao, cây lược vàng có thể chữa được bệnh trĩ không?
  Cây lược vàng có chữa được bệnh trĩ không?

  [​IMG]
  Cây lược vàng là một vị thuốc trị bệnh dùng phổ biến trong đông y từ xa xưa để chữa nhiều căn bệnh. Theo các nghiên cứu hiện đại, cây lược vàng có chứa thành phần là một số chất như steroid, flavonoid và nhiều yếu tố khoáng tố vi lượng khác có tác dụng giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết, tăng sức bền thành mạch, sát khuẩn… căn cứ trên những đặc điểm và lợi ích như vậy nên cây lược vàng được dùng để chữa bệnh . Theo kinh nghiệm dân gian có thể sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh trĩ có tác dụng giảm viêm nhiễm. tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ.
  http://dakhoaaua.vn/phong-kham-benh-tri-nao-tot-nhat-tai-tphcm-1530.html
  Cách chữa chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng

  Để chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng, theo kinh nghiệm dân gian có thể áp dụng theo 2 cách như sau:
  Cách 1: bạn chọn lấy 2 – 4 lá lược vàng loại lá già đem rửa sạch để ăn sống. Bệnh nhân có thể dùng kèm theo một chút rượu để uống. Mỗi ngày thực hiện tóm lại một lần, nên uống rượu ngâm lá lược vàng cách bữa ăn 15 phút và có thể sử dụng thêm 1 ly nhỏ trước khi đi ngủ. Áp dụng cho đến lúc giảm hẳn dấu hiệu bệnh trĩ thì ngưng dùng. Cách 2: lấy lá lược vàng rửa sạch, để ráo nước rồi đem giã nhỏ, cho thêm vài hạt muối tinh vào giã cùng. Trước lúc sử dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho ở vùng hậu môn , lau khô bằng khăn mềm, sau đó sử dụng lá vừa giã đắp trực tiếp vào ở vùng trĩ rồi băng lại. Cần thực hiện vào mỗi buổi tối và để qua đêm đến sáng hôm sau thì bỏ băng ra và rửa sạch h.môn. Áp dụng theo cách này thường xuyên và kiên trì trong một thời gian sẽ giảm triệu chứng bệnh trĩ rõ rệt. tuy nhiên, bệnh nhân cần lưu ý để có hiệu quả tốt nhất với cách chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam này cần kết hợp thực hiện với các giải pháp giúp đỡ điều trị , phòng ngừa như sau:
  – Uống nhiều nước mỗi ngày, đảm bảo uống đủ 2 lít nước, ngoài nước lọc cần uống thêm nước ép trái cây.
  – Ẳn nhiều rau xanh để cung cấp chất xơ và vitamin chống lại táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ
  – giảm bớt đồ cay nóng, đồ chứa nhiều dầu mỡ. Tránh xa bia rượu… – tăng cường đi lại vận động. Tuyệt đối không nên ngồi lâu hoặc đứng quá lâu một chỗ sẽ khiến cho bệnh diễn biến xấu đi.
  – Không bê vác đồ nghiêm trọng để tránh tạo áp lực cho một số tĩnh mạch ở hậu môn.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...