Các biến chứng sau cắt trĩ thường gặp

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by Trang Lê, Jun 19, 2017 at 10:07 AM.

 1. Trang Lê

  Trang Lê New Member

  một số biến chứng sau tiểu phẩu là điều vẫn thường xảy ra, bệnh trĩ cũng không ngoại lệ. Đôi lúc sau cắt trĩ người bệnh có thể gặp vài biến chứng không mong muốn. Một trong những biến chứng dễ gặp nhất khi cắt trĩ là xuất huyết , hẹp hậu môn…
  một số biến chứng sau cắt trĩ hay gặp nhất

  Xuất huyết

  [​IMG]
  Có thể nói đây là biến chứng hay thấy nhất, nguyên nhân gây ra biến chứng này chủ yếu là việc chữa trị còn sót trĩ, các khe hở của các trĩ bị sót lại gây xuất huyết, tình trạng táo bón, trĩ tái phát cũng là yếu tố khiến đi đại tiện bị chảy máu.
  Hẹp hậu môn

  Có những trường hợp biến chứng thành hẹp h.môn tạm thời, có trường hợp biến chứng thành hẹp h.môn vĩnh viễn . Nếu chỉ bị hẹp hậu môn tạm thời thì người bệnh có thể tự hồi phục được bằng cách tập khí công hay châm cứu…Nếu bị hẹp hậu môn vĩnh viễn thì bắt buộc phải phẫu thuật nếu không sẽ k thể hồi phục.
  Đau

  Phần lớn bệnh nhân sau cắt trĩ thường cảm thấy đau đớn , cần phải dùng đến thuốc bớt đau. Nếu nhanh thì cũng phải 2 tuần sau cắt trĩ người bệnh mới bớt đau đớn, có người còn kéo dài đến 4 tuần mới hồi phục.
  Bí tiểu và đi tiểu không tự chủ

  [​IMG]
  Khoảng 1/3 số người bệnh sau cắt trĩ bị bí tiểu , nhiều trường hợp bệnh nhân phải đặt ống thông. Nguyên nhân là do sử dụng gây tê trong lúc cắt trĩ (nhất là gây tê tủy sống). Trường hợp đi tiểu không tự chủ được chỉ gặp ở 1 số ít người bệnh (chỉ khoảng 10%).
  Viêm nhiễm

  Nếu bạn cắt trĩ tại những nơi không có điều kiện đảm bảo hoặc không biết vệ sinh đúng cách rất dễ dẫn đến biến chứng này gây nguy hiểm hoặc khiến cho các búi trĩ tái phát lại. Chính Vì vậy nếu bệnh không ở mức độ nặng thì bạn cũng không nên điều trị bằng biện pháp phẫu thuật, bệnh trĩ có thể chữa khỏi mà không cần cắt nếu như bạn phát hiện bệnh sớm.
  Những lưu ý sau khi cắt trĩ

  https://www.theknot.com/us/phong-kham-da-khoa-ben-tre-and-dieu-tri-benh-tri-aug-2018
  Chế độ ăn uống: Ẳn những thực phẩm mềm dễ tiêu hóa để dễ tiêu hóa thực phẩm, những ngày đầu sau cắt trĩ chỉ nên ăn cháo loãng, súp, uống nhiều nước. không được ăn khoai lang, bột sắn dây, không uống rau má, nước nhọ nồi…Không ăn thức ăn cay nóng, nên ăn rau xanh để cung cấp nhiều chất xơ.
  Đi vệ sinh: Không nhịn đi cầu bởi nếu nhịn sẽ rất dễ bị táo bón làm búi trĩ tái phát, đồng thời cũng không được đi vệ sinh quá lâu rất dễ gây xuất huyết.
  Tập thể dục: Đi bộ mỗi ngày 45 phút hoặc tập các động tác yoga, không ngồi quá lâu, đứng lâu hoặc ngồi xổm.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...