Bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng ăn gì mọi người

Discussion in 'Sức Khỏe VN' started by nana nguyen, Jun 19, 2017 at 8:03 AM.

 1. nana nguyen

  nana nguyen New Member

  Những người bị bệnh trĩ nên ăn gì , kiêng ăn gì? là một vấn đề rất được quan tâm chú trọng trong điều chữa bệnh trĩ được một số b.sĩ , chuyên gia nghiên cứu, khuyến cáo người bệnh. Do chế độ ăn uống có ảnh hưởng nhất định làm tăng nguy cơ , sự phát triển của bệnh trĩ nên cần được điều chỉnh hợp lý. một số bạn có thể tham khảo thực đơn dành cho bệnh nhân trĩ Dưới đây.
  mắc bệnh trĩ nên ăn gì?

  [​IMG] Táo bón là nguyên nhân thường xuyên gây bệnh trĩ cũng như làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn nên rất cần thiết ngăn ngừa , phòng chống hiệu quả. Theo một số bác sĩ, cách tốt nhất trong trường hợp này là tăng cường bổ sung lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của người bệnh.
  – Chất xơ có nhiều trong các loại thực phẩm như: rau, củ, quả, đậu phụ, ngũ cốc, các loại rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau lang có tính mát, nhuận tràng giúp tiêu hóa dễ dàng có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày ruột và nâng cao hệ tiêu hóa, người bị bệnh trĩ nên ăn nhiều các loại đồ ăn này.
  – bệnh nhân nên thường xuyên ăn các loại hoa quả tươi như cam, quýt, bưởi, quả óc chó,… có chứa nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón và giúp đỡ điều chữa bệnh trĩ hiệu quả.
  [​IMG]
  – Bổ sung một số loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt: rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng… Chúng rất có ích cho các trường hợp người bệnh trĩ có triệu chứng chảy máu, mất máu để hạn chế tình trạng.
  http://dakhoaaua.vn/phau-thuat-cat-tri-bang-laser-het-bao-nhieu-tien-1539.html
  – Ẳn khoai lang đặc biệt tốt cho bệnh nhân trĩ để chống táo bón, thanh nhiệt cơ thể. Khoai có nhiều loại, khi ăn nên chọn vỏ đỏ ruột vàng, để chữa táo thì chọn khoai vỏ trắng ruột trắng. Vỏ khoai lang có nhiều vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong. Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón.
  các loại đồ ăn bệnh nhân trĩ đừng ăn

  Các loại thức ăn Sau đây có thể làm cho tình trạng bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn , được khuyến cao nên giảm bớt, loại bỏ ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của người bệnh. chi tiết là:
  – Bệnh trĩ nên kiêng ăn các loại đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị tỏi, ớt, hạt tiêu, mù tạt,… vì chúng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột , thường tạo cảm giác khó chịu khi phân đi qua h.môn.
  – các loại chất kích thích như cà phê, rượu, những đồ ăn chứa chất cafein, nước uống có ga sẽ là tăng áp lực khung ruột.
  – hạn chế ăn bánh mì, bánh ngọt, socola vì chúng có thể gây táo bón , tăng tăng phản ứng ngứa hậu môn.
  – đừng ăn một số loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ…
  Ngoài ra, người mắc bệnh trĩ không nên ăn quá no, làm gia tăng áp lực ổ bụng, ảnh hưởng tới một số tĩnh mạch trĩ.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...