Bánh rán bi thơm ngon hấp dẫn

Discussion in 'Phiên Chợ VN Bách Hợp' started by votu123, Apr 26, 2017.

 1. votu123

  votu123 Moderator

  Nằm ngay gần Ô Quan Chưởng (Hà Nội), cửa hàng bánh smoothie kiwi rán nhân đậu đường bán hàng không ngớt tay.

  Nằm ngay gần Ô Quan Chưởng (Hà Nội), cửa hàng bánh rán nhân đậu đường bán hàng không ngớt tay.

  Ở các quán nước vỉa hè của Hà Nội, hầu như hàng nào cũng bán loại bánh rán ngọt có đường smoothie mango phủ bên ngoài, nhân đậu xanh lủng lẻng bên trong. Một thời, học trò thành phố cũng khoái các loại bánh rán nóng. Ngoài nhân ngọt, bánh nhân mặn có miến, thịt, mộc nhĩ chấm cùng nước mắm chua cay có chút xu hào, cà rốt hoặc đu đủ.

  [​IMG]

  Không khác nhau quá nhiều về cách làm, thành phần nhưng hình dạng bên ngoài của mỗi loại bánh rán cũng có đôi chút khác nhau. Loại tròn vo vo, loại tròn hơi dẹt và loại hình bầu dục thuôn dài.

  Với những người thích ăn đồ ngọt, cửa hàng bánh rán ở đầu Ô Quan Chưởng (từ Hàng Chiếu rẽ phải) là điểm đến yêu thích. smoothie juice Bánh ở đó cũng chỉ làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu.

  Khi bánh mới được nặn, chưa được đem rán cũng hao hao về hình dạng, kích cỡ giống bánh trôi. Vì bánh nhỏ nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi.

  Quán nằm trong con phố đông đúc nên khách tới đây mua bánh đem về chứ chẳng có chỗ để ngồi nhấm nháp. Chủ hàng thường cho vào một túi giấy nhỏ để giúp thấm bớt dầu.

  Vì bánh quá bé nên chuyện một người ăn hết cả chục, hai chục cái là chuyện bình thường. Hiện nay, mỗi cái bánh có giá 1.000 đồng.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...