Ý nghĩa phong thủy từ vật phẩm đá mỹ nghệ

Discussion in 'Ngoại Nội Thất' started by thambt029, May 26, 2017.

 1. thambt029

  thambt029 New Member

  Các sản phẩm điêu khắc của đá mỹ nghệ đã quá thân thuộc với đời sống từ phía mỗi chúng ta nhưng với mấy người thực sự hiểu về khởi thủy và ý nghĩa phong thủy từ phía nó? Sau đây là thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

  Đá mỹ nghệ là gì?

  Các sản phẩm mỹ nghệ bằng đá thường thấy

  Mỹ nghệ được hiểu là những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao được chế tác dưới bàn tay dày dặn kinh nghiệm từ phía những nghệ nhân. Đá mỹ nghệ cũng như các sản phẩm mỹ nghệ khác đều được chế tạo từ các vật liệu như đá xanh, đá trắng, đá quý,… khai khẩn của tự nhiên. Các sản phẩm này được vô cùng đa dạng, của lăng mộ đá, sư tử đá, nghê đá, rồng đá, cho tới tượng Phật đá, tượng Chúa cứu thế, lư hương đá, cổng tam quan đá, cổng nhà, đài tưởng niệm,…

  Ưu điểm từ phía đá mỹ nghệ trong trang trí và thờ tự

  Chất liệu đá càng ngày càng được nhiều quý khách ưa thích vì sức bền bỉ cùng thời gian, vô cùng phù hợp để xây dựng các công trình tâm linh hay công trình tưởng vọng đòi hỏi với tuổi thọ dài lâu. Hiện nay, các sản phẩm mỹ nghệ của đá vô cùng phong phú và phong phú, tùy thuộc vào nhu cầu từ khách hàng mà những nghệ nhân sẽ chế tạo sản phẩm theo yêu cầu . Khi tiêu dùng các sản phẩm khiến cho từ phía đá, quý quý khách bắt buộc để ý tới vấn đề phong thủy vì ko phải ai cũng sử dụng được những sản phẩm này và lúc dùng được thì phải dùng như thế nào để có lại hiệu quả tốt nhất.

  Ý nghĩa phong thủy từ phía những vật phẩm mỹ nghệ từ phía đá

  Ứng dụng của đá mỹ nghệ trong nơi sống hằng ngày

  Các sản phẩm mỹ nghệ từ phía đá được được sản xuất chủ yếu từ những cái đá phổ thông như đá xanh, đá trắng bởi chúng là nguồn khai khẩn tự nhiên. Đặc biệt hơn, mỗi vùng miền lại với những loại đá đặc trưng riêng nên khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, chúng ko hề bị đánh đồng với nhau mà luôn có vẻ tuyệt vời độc đáo khác biệt. Trước đây. Người ta sử dụng đá mỹ nghệ trong các công trình xây dựng đòi hỏi sở hữu tính nghệ thuật như lăng mộ, tượng đá,… và thường bày tại những nơi chuyên về thờ cúng. Ngày nay, chúng đã được ứng dụng rộng rãi cả trong những sản phẩm như bàn, ghế, đồ trang trí, trấn trạch,…

  Ý nghĩa phong thủy từ phía vật phẩm đá mỹ nghệ

  Vật phẩm mỹ nghệ của đá có công dụng phong thủy vì nó mang cân bằng âm dương trong ngôi nhà. Người ta thường sử dụng chúng với mong muốn cầu may mắn, tài lộc, hóa giải sát khí,… để sở hữu lại một nơi sống bình yên. Chúng ta dễ dàng bắt gặp được những sản phẩm mỹ nghệ phong thủy bằng đá trong nhà như: tượng Tam Đa, tượng cóc ba chân ngậm tiền hay ngọc, tượng Phật,… Còn các tác phẩm to thì được trưng bày tại ngoại trừ trời.

  Dưới bàn tay từ phía nghệ nhân, những phiến đá thô đã được gia công trở nên những tác phẩm nghệ thuật đắt giá, qua đó phần nào mô tả được nét văn hóa truyền thống từ người Việt như họa tiết rồng phượng, tứ quý,… Vì thế, lúc tiêu dùng đồ đá mỹ nghệ, cần phải có nguyên tắc phong thủy rõ ràng. Hướng bày vẽ khiến cho sao để thu hút tài lộc, may mắn và buộc phải tránh hướng sở hữu lại rủ ro, sát khí hay những cấm kỵ,… mà chủ nhà nên biết để tránh mắc phải.

  Đá mỹ nghệ ko chỉ tô điểm cho vẻ đẹp từ không gian sống mà còn sở hữu tới giá trị to lao về tinh thần cần nó cần được chọn lọc kỹ lưỡng và đảm bảo về chất lượng. Hãy tham khảo ý nghĩa của từng tác phẩm cụ thể để tuyển lựa được vật phẩm ăn nhập với nhu cầu từ phía mình bạn nhé.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...